Xét nghiệm nội tiết tố nữ như thế nào để đánh giá khả năng mang thai?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là một bước quan trọng để kiểm tra tình trạng vô sinh hiếm muộn cũng như đánh giá khả năng thụ thai của chị em. Vậy quy trình xét nghiệm nội tiết tố nữ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Rối loạn nội tiết tố nữ ảnh hưởng như thế nào đến khả năng thụ thai?

Đối với chị em phụ nữ, nội tiết tố nữ không phải lúc nào cũng duy trì ở mức ổn định. Khi các hormone này bị phá vỡ cân bằng sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ với những dấu hiệu đặc trưng như giảm ham muốn tình dục, kinh nguyệt thất thường, xuống sắc… Đặc biệt, những chị em thường xuyên có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định thì rất khó thụ thai.

Ngoài ra, rối loạn nội tiết tố khiến chị em dễ mắc các bệnh phụ khoa, gây ảnh hưởng đến môi trường âm đạo, khiến tinh trùng khó có thể sống sót và gặp được trứng.

Vai trò của việc xét nghiệm nội tiết tố nữ

Xét nghiệm nội tiết tố là việc mà phụ nữ nên làm thường xuyên (khoảng 1 – 2 lần/năm) để chắc chắn rằng các chức năng của cơ thể, đặc biệt là chức năng sinh sản vẫn bình thường. Riêng đối với chị em chuẩn bị mang thai, người làm thụ tinh trong ống nghiệm thì bắt buộc phải đi khám nội tiết tố nữ.

Xet Nghiem Noi Tiet To Nu

Xét nghiệm nội tiết tố nữ là việc làm cần thiết đối với chị em

Nhờ việc thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ, bác sĩ đánh giá được tình trạng hoạt động của buồng trứng và khả năng dự trữ noãn, sự phát triển của nang noãn và chu kỳ rụng trứng. Thông qua  đó, bác sĩ sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của bạn có thích hợp để mang thai không. Đối với những trường hợp phát hiện những rối loạn hoặc chị em điều trị vô sinh hiếm muộn, thụ tinh trong ống nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cũng như có hướng điều trị phù hợp.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ như thế nào?

Nội tiết tố nữ của người phụ nữ thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, xét nghiệm nội tiết tố nữ được thực hiện theo chu kỳ kinh nguyệt để có kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ bao gồm: xét nghiệm nồng độ nội tiết sinh dục nữ (estrogen, progesteron), nội tiết hướng sinh dục (LH, FSH, AHM) để đánh giá tình trạng hoạt động của trục hạ đồi – tuyến yên – buồng trứng cũng như đánh giá tình trạng dự trữ buồng trứng của phụ nữ.

Bên cạnh đó, chị em cần thực hiện các xét nghiệm liên quan như:

– Xét nghiệm các bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục: HIV, giang mai, viêm gan B…

– Lấy dịch âm đạo xét nghiệm Chlamydia…

– Siêu âm phụ khoa và đếm nang noãn cơ bản trên hai buồng trứng vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt giúp phát hiện ra các bất thường về phụ khoa như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang…

Xet Nghiem Noi Tiet To Nu 1

Xét nghiệm nội tiết tố nữ giúp đánh giá khả năng mang thai hiệu quả

Ngoài ra, để chuẩn bị cho quá trình mang thai, chị em có thể cân bằng nội tiết tố bằng cách sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Sản phẩm nổi tiêu biểu trên thị trường hiện nay là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bảo Xuân.

Bảo Xuân chứa các thành phần hoàn tự nhiên như tinh chất mầm đậu nành, nhân sâm, lô hội… giúp cân bằng nội tiết tố hiệu quả, điều hòa kinh nguyệt, do đó khả năng thụ thai cũng dễ dàng hơn.

Xet Nghiem Noi Tiet To Nu 2

Bảo Xuân giúp cân bằng nội tiết tố nữ, tăng khả năng thụ thai

Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng gọi tới hotline 18006316 (miễn phí) để được tư vấn cụ thể nhất!

Bài cũ hợn :  Nên chọn viên uống tăng nội tiết tố nữ hay thuốc tăng cường nội tiết?

About The Author

DMCA.com Protection Status