Tìm hiểu những vật liệu được sử dụng trong làm biển quảng cáo

Mỗi ngành nghề lại có những vật liệu chỉ riêng ngành đó mới sử dụng và quảng cáo cũng không phải là một ngoại lệ. Những vật liệu làm nên một tấm biển đều rất quen thuộc với chúng ta như: Aluminum, mica, Inox, Fomex… Ở bài này tôi sẽ giới thiệu những vật liệu làm biển quảng cáo giá rẻ và cũng đễ tránh bạn bị những đơn vị quảng cáo sử dụng vật liệu kém chất lượng.

Những vật liệu làm biển quảng cáo 

1. Mica

Mica là tên gọi chung cho các khoáng vật dạng tấm thuộc nhóm silicat lớp bao gồm các loại vật liệu có mối liên kết chặt chẽ, có tính cát khai cơ bản hoàn toàn. Tất cả chúng đều có cấu trúc tinh thể thuộc hệ một phương có xu hướng tinh thể giả hệ sáu phương và có thành phần hóa học tương tự. Tính cát khai cao là tính chất đặc trưng nhất của mica, điều này được giải thích là do sự sắp xếp của các nguyên tử dạng tấm lục giác chồng lên nhau.

Ứng dụng của mica trong làm biển quảng cáo là để làm mặt cho những bộ chữ và logo. Đó là bởi vì mica có độ trong và khả năng dẫn sáng tuyệt vời, hơn nữa lại có rất nhiều màu sắc cho chúng ta thoải mái lựa chọn.

2. Fomex

Fomex còn được gọi là Fomat là một dạng tấm xốp, được nén lại ở nhiệt độ cao, là sản phẩm của sản phẩm kỹ thuật cao chủ yếu sử dụng nhựa PVC, được tạo thành từ bọt hóa học cứng ép thành, trọng lượng nhẹ với cấu trúc chắc chắn.

Đặc điểm của Fomex là có độ dẻo khi mỏng nhưng khi dày lại đem lại sự chắc chắn. Fomex được ứng dụng trong làm biển quảng cáo vào việc tạo chân cho bộ chữ quảng cáo. Chân fomex mang lại khả năng chống nước , sự gọn nhẹ và điểm sáng giá nhất của Fomex là kéo mức giá thành của biển quảng cáo xuống khá nhiều

3. Aluminum

Tấm Alu tên đầy đủ là Aluminium composite panel. Cấu tạo của tấm Alu gồm 2 mặt phủ nhôm theo độ dày mỏng khác nhau và giữa 2 mặt là chất liệu nhựa. Ngoài ra bề mặt tấm được dán một lớp nilong để bảo vệ bề mặt tấm Alu trong quá trình vận chuyển và thi công.

Trong ngành quảng cáo tấm aluminum được sử dụng cực kỳ nhiều phục vụ cho việc làm nền của biển. Tấm Alu có khả năng chịu lực vừa phải và lại có độ dẻo cần thiết để uốn để phục vụ làm biển ở nhiều vị trí khác nhau.

4. Inox

Inox (i-nốc, bắt nguồn từ tiếng Pháp) hay còn gọi là thép không gỉ. Nó là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Nó ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác.

Ngoài lĩnh vực quảng cáo ra thì Inox còn được ứng dụng trong vô vàn ngành nghề như trang trí nội thất, sản xuất đồ da dụng… Vì vẻ đẹp và sang trọng cả Inox mà chúng rất được ưa thích làm bộ chữ quảng cáo hay các loại biển công ty, biển tên phòng

5. Tấm ốp 3D

Tấm ốp 3D là một vật liệu được làm từ chất liệu tấm tôn sơn tĩnh điện, bề mặt tấm được dập những họa tiết nổi tạo sự độc đáo mới lạ hơn so với những tấm nền bằng aluminium. Hiện nay tấm ốp 3D đang được sử dụng rất nhiều trong việc làm biển quảng cáo nhờ tính thẩm mỹ mà nó mang lại

6. Sắt hộp

Vì được làm từ những vật liệu không đủ chắc chắn nên để gia cố độ bền cho biển chúng ta sử dụng sắt hộp.

Sắt hộp là những thanh sắt rỗng có độ cứng cực kỳ tốt. Với khung sắt ở phía trong biển thì biển sẽ luôn chắc chắn dưới mọi điều kiện.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu rất nhiều vật liệu sử dụng trong ngành quảng cáo và chắc chẳn bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất, tôi không muốn đi sâu vào từng vật liệu bởi việc đó sẽ tốn thời gian của bạn khá lớn. Nếu bạn còn tò mò thêm về những vật liệu này thì hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của tôi tại thegioibienquangcao.com

Bài cũ hơn : Mở cửa hàng nên sử dụng biển quảng cáo nào

 

About The Author

Reply

DMCA.com Protection Status