Nên lựa chọn chất liệu nào khi đặt may đồng phục áo gió

Áo gió là sản phẩm được sử dụng thường xuyên vào mùa đông, tuy nhiên không phải ai khi may đồng phục áo gió cũng biết được loại chất liệu phù hợp. Các xưởng may áo khoác đồng phục hà nội thường ưa chuộng sử dụng 4 loại vải: Nylon, Micro Polyester, Polyester và Tricot. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm chung của 4 loại vải này qua bài viết dưới đây.

Dùng vải Nylon may đồng phục áo gió

Vải Nylon là loại vải phổ biến và xuất hiện lâu đời nhất.

Vải Nylon may đồng phục áo gió

Vải Nylon may đồng phục áo gió

Ưu điểm

Vải Nylon hay còn gọi là vải Polyamide, đây là loại vải nhân tạo, được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực may mặc.

Ưu điểm của loại vải này là độ bền, tính chống thấm cao và chắn gió tốt. Bên cạnh đó, loại vải này có độ co giãn rất tốt, nhiều màu sắc với giá thành rẻ nên rất thích hợp để chọn may đồng phục áo gió.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm dễ thấy, vải Nylon khi sử dụng thường tạo ra tiếng sột soạt khi cọ vào với nhau. Độ thấm hút mồ hôi của loại vải này cũng không cao, nên thường gây bí cho người mặc, chỉ thích hợp may áo gió đồng phục vào mùa đông.

Vải Micro Polyester

Vải Micro Polyester hay còn gọi là vải Micro, là loại vải cũng được sử dụng nhiều trong các xưởng may áo khoác đồng phục hà nội.

Ưu điểm

Micro Polyester là loại vải có khả năng chống thấm, mỏng nhẹ, thoáng mát và rất phù hợp khi sử dụng dưới thời tiết nắng nóng. Sản phẩm được làm từ vải. Micro Polyester sẽ khiến người mặc cảm thấy thoải mái, thoáng mát hơn so với vải Nylon.

Bên cạnh đó, may đồng phục áo gió từ vải Micro Polyester sẽ hạn chế được tiếng ồn do vải gây ra vì tính mềm mại của vải.

Nhược điểm

So với vải Nylon, vải Micro Polyester có giá thành cao hơn, thường không bán lẻ và được sản xuất ra với số lượng lớn.

Vải Polyester

Đây là chất liệu cao cấp hơn so với vải Micro Polyester, cũng là loại vải rất được ưa chuộng.

Vải Polyester may áo khoác đồng phục hà nội

Vải Polyester may áo khoác đồng phục hà nội

Ưu điểm

Được kế thừa toàn bộ ưu điểm từ vải Micro Polyester nhưng vải Polyester có phần nặng hơn, khi cầm lên sẽ có cảm giác chắc tay.

Trong các loại vải may đồng phục áo gió thì đây là loại vải linh hoạt nhất, thích hợp với mọi điều kiện thời tiết dù là mùa đông hay mùa hè. Vải được đánh giá là có chất lượng tốt với giá thành tương đối rẻ.

Nhược điểm

Vải Polyester có độ dày cao, trọng lượng lớn nên khi sản xuất với chất liệu này tại các xưởng may áo khoác đồng phục hà nội thường sẽ tiêu tốn nhiều thời gian. Sản phẩm làm ra cũng gây cảm giác thô cứng, có phần bí bách khi sử dụng.

>>>>>>>>>>>>> Xem thêm: Công ty may áo gió

Vải Tricot

Loại vải này nặng hơn cả vải Micro Polyester và vải Polyester.

Vải lưới Tricot

Vải lưới Tricot

Ưu điểm

Bề mặt vải tricot bóng, chất liệu dày hơn so với các loại vải khác. Với đặc điểm như vậy, các xưởng may đồng phục áo gió thường chuộng loại vải này để may đồng phục vào mùa lạnh.

Nhược điểm

Khả năng chống thấm nước của vải Tricot không được tốt như các loại vải thông dụng khác. Do chất vải nặng, sẽ mất thời gian trong quá trình sản xuất, tính chắn gió của loại vải này cũng không cao.

Kết luận

May đồng phục áo gió cũng như may mặc nói chung đều cần phải đảm bảo về chất lượng sản phẩm, đặc biệt trong khâu chọn lựa chất liệu vải. Trên đây là một vài chia sẻ về các chất liệu thường được sử dụng để may áo khoác đồng phục hà nội, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn hiểu thêm phần nào và ứng dụng được vào trong cuộc sống.

About The Author

DMCA.com Protection Status