Ưu nhược điểm của một số loại đồng phục học sinh mùa đông

Mùa đông đã đến, học sinh không thể mang những bộ đồng phục mùa hè thoáng mát cho một mùa đông giá lạnh. Vì thế, vấn đề chọn mẫu đồng phục học sinh mùa đông như thế nào là vấn đề mà nhà trường, phụ huynh và các bạn học sinh rất quan tâm.

Mùa hè, thời thiết mát mẻ hanh khô sẽ rất thuận lợi cho việc chọn chất liệu, mẫu mã để may đồng phục. Học sinh mang đồng phục mùa hè loại nào cũng đảm bảo được sức khỏe của mình. Nhưng mùa đông thì khác, vì đặc tính thời tiết giá lạnh, mưa nhiều nên cũng rất hạn chế trong việc chọn chất liệu, mẫu mã .Tìm hiểu ưu nhược điểm của một số loại đồng phục học sinh mùa đông sẽ giúp bạn chọn được loại đồng phục mùa đông phù hợp

Đồng phục học sinh mùa đông

Đồng phục học sinh mùa đông

Ưu nhược điểm của một số loại đồng phục học sinh mùa đông

Đồng phục mùa đông vừa phải đảm bảo giữ ấm cho cơ thể, vừa phải đảm bảo sự phù hợp với đồng phục trong môi trường sư phạm. Vì thế đồng phục mùa đông hiện nay có rất ít chất liệu và mẫu mã.
Một vài dạng đồng phục mùa đông thường thấy hiện nay như áo khoác gió chất liệu nilon, tricot, vải nỉ, áo khoác vest, ghile…

đồng phục học sinh mùa đông

đồng phục học sinh mùa đông

Đồng phục áo khoác gió được nhiều trường sử dụng

Áo khoác gió đồng phục chất liệu nilon, tricot là dạng áo khoác đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi ưu điểm che gió và ít thấm nước.
Ngoài ra, loại áo khoác này khá rộng, có thể mang bên ngoài các loại áo giữ ấm khác như áo len, áo vải nỉ hay bất kì loại áo giữa ấm nào khác mà không chật chội và vẫn luôn đảm bảo được tính đồng phục của nó. Một ưu điểm của áo khoác này nữa là bạn có thể cởi ra thuận tiện khi nhiệt độ nóng hơn.
Tuy nhiên, loại áo này có một hạn chế là không dày, nếu thời tiết quá lạnh, chỉ mang loại áo này không thôi vẫn chưa đủ, phải mang kết hợp với các loại áo giữ ấm khác bên trong.
Loại áo khoác này còn hạn chế về mẫu mã, chủ yếu là thay đổi về màu sắc và một số chi tiết, họa tiết đơn giản bên ngoài .
đồng phục hoc sinh mùa đông

đồng phục hoc sinh mùa đông

Đồng phục áo vest thể hiện sự chuyên nghiệp

 Áo khoác vest đồng phục cũng được nhiều trường sử dụng
Đồng phục áo khoác vest có nguồn gốc từ nước ngoài, bắt nguồn từ một số nước phương Tây và Hàn Quốc. Ưu điểm của loại áo khoác này là tôn lên đường nét cơ thể và với chất liệu dạng khá dày có thể giữ ấm cho cơ thể.
Áo khoác vest còn được ưa chuộng bởi sự sang trọng và thể hiện phong cách chuyên nghiệp của nó.
Tuy nhiên, nó cũng tồn tại một số nhược điểm như hạn chế về mẫu mã, khi may phải đo số đo cụ thể từng học sinh vì nếu may theo size chung sẽ rất khó để đảm bảo sự thẩm mỹ khi mặc.
Loại vải may vest cũng chưa đủ ấm nếu thời tiết quá lạnh, nếu mang thêm áo giữ ấm bên trong thì mất thẩm mỹ, mang thêm áo khoác bên ngoài thì mất tính đồng phục.

Đồng phục áo len chỉ sử dụng trong thời tiết se se lạnh

Áo khoác đồng phục vải len chỉ dùng chủ yếu cho thời tiết se se lạnh

Một số trường ở Đà Lạt sử dụng đồng phục áo len cho thời tiết thu đông.
Ưu điểm của loại áo này là rất có tính thẩm mỹ, mang kết hợp với áo sơ mi trắng rất hoàn hảo.
Tuy nhiên áo len chỉ sử dụng cho thời tiết se se lạnh thôi, khi nhiệt độ xuống thấp hơn, phải sử dụng thêm các loại áo giữ ấm khác.

Đồng phục áo ghile mang phong cách Hàn Quốc

Du nhập từ phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản, áo ghile đang dần phổ biến trong môi trường đồng phục sư phạm ở nước ta hiện nay.
Mẫu áo này có thể sử dụng vào mùa hè với loại vải mỏng, mùa đông với loại vải dày hơn. Tuy nhiên, áo này không che được gió, khả năng giữ ấm cũng bị hạn chế.

Áo khoác đồng phục vải nỉ

Mẫu áo này khá bất tiện khi mang vì thường may theo kiểu không có nút khóa hay khóa kéo nên cũng ít được sử dụng trong đồng phục trường, đồng phục lớp mà thường được các nhóm bạn trong lớp mang thể hiện cá tính và sự đặc biệt, loại này được in hình các họa tiết thú vị và nhiều màu sắc lựa chọn.

Đồng phục vải nỉ thường sử dụng cho nhóm bạn

Tùy theo tính chất mùa đông ở mỗi vùng mà cơ sở, trường học có cách chọn chất liệu và mẫu mã riêng cho ngôi trường của mình. Dù đồng phục học sinh mùa đông theo dạng nào thì vẫn luôn đặt sự đảm bảo sức khỏe trên hết, sau đó là tính đồng phục và sự thẩm mỹ của nó.

Các tìm kiếm liên quan đến đồng phục học sinh

mua đồng phục học sinh cấp 1

cửa hàng đồng phục học sinh phương thảo thành phố hà nội

may đồng phục học sinh tại tphcm

áo khoác đồng phục học sinh tiểu học

đồng phục học sinh đẹp nhất thế giới

đồng phục học sinh trung quốc

đồng phục học sinh mầm non

thuyết minh về đồng phục học sinh

TH

About The Author

Reply

DMCA.com Protection Status