Tìm hiểu chất liệu các công ty may áo gió thường dùng

Áo khoác gió là sản phẩm không thể thiếu trong tủ đồ, nhưng có khi nào bạn thắc mắc chất liệu nào được các công ty may áo gió hay sử dụng. Các công ty may áo khoác gió giá rẻ thường rất quan tâm đến điều này vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, giá cả cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.

Loại vải các công ty may áo gió ưa chuộng

Mỗi loại vải đều có đặc trưng, công dụng riêng của nó, không phải loại vải nào cũng được cong ty may ao gio lựa chọn cho sản phẩm của mình.

Vải Nylon

Các công ty may áo khoác gió giá rẻ thường lựa chọn loại vải này là chất  liệu chính cho sản phẩm. Vải Nylon có khả năng chống thấm nước, mỏng, nhẹ và có tính chắn gió, rất thích hợp mặc vào mùa đông. Một phần loại vải này được ưa chuộng chính bởi giá thành rẻ, nhiều màu sắc thời trang bắt mắt.

Công ty may áo gió vải lưới Nylon

Công ty may áo gió vải lưới Nylon

Điểm yếu của loại vải này là khi cọ vào sẽ phát ra tiếng sột soạt khi sử dụng. Vải Nylon là loại vải lâu đời nhất được các công ty may áo gió thường xuyên sử dụng.

Vải Polyester

Loại vải này được cong ty may ao gio lựa chọn nhờ trọng lượng nhẹ, tính chống thấm cao và chắn gió tốt. Vải Polyester mềm mại hơn, chính vì vậy nó cũng hạn chế việc phát ra tiếng như khi công ty may áo khoác gió giá rẻ sử dụng vải Nylon.

Bên cạnh đó, sản phẩm khi sản xuất bằng loại vải này có khả năng thấm hút tốt, giúp người sử dụng không gặp cảm giác bí bách mà luôn cảm thấy thoải mái, sạch sẽ.

Ứng dụng của loại vải này cũng đa dạng hơn vì không chỉ được ưa chuộng tại các công ty may áo gió mà còn được sử dụng để làm áo chống nắng, hay các loại áo khoác mùa đông.

Vải Tricot

Vải Lưới Tricot

Vải Lưới Tricot

Vải Tricot có đặc điểm là dày, mềm mại, khi cầm lên khá nặng tay. Vải Tricot có độ co dãn nhất định và bề mặt vải bóng hơn so với các loại khác. Loại vải này được ứng dụng trong cong ty may ao gio vì khả năng giữ nhiệt rất tốt, rất được ưa chuộng khi sản xuất các loại áo giữ nhiệt, áo khoác.

Tuy nhiên, so với 2 loại vải trên thì vải Tricot lại kém hơn về tính chắn gió và chống thấm nước.

Gợi ý mẹo bảo quản áo khoác gió

Trước khi sản xuất, các công ty may áo gió thường nghiên cứu kỹ về chất liệu sản phẩm cũng như tính ứng dụng của từng loại vải trong môi trường nhất định. Vì vậy, việc bảo quản chiếc áo gió như thế nào để nó luôn bền, đẹp cũng rất quan trọng.

Các cách đơn giản như sau:

  • Lộn trái áo trước khi giặt
  • Tốt nhất nên giặt áo bằng tay để hạn chế tác động đến sợ vải so với giặt máy
  • Nhiệt độ thích hợp để giặt áo nên từ 20-30 độ C, không sử dụng nước nóng để giặt
  • Vắt áo nhẹ nhàng
  • Dùng móc phơi theo chiều tự nhiên của áo
  • Không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Kết luận

Để cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại, các công ty may áo gió luôn không ngừng đổi mới mẫu mã, chất liệu để phù hợp với yêu cầu của thị trường. Người tiêu dùng có thể lựa chọn các sản phẩm đến từ các công ty may áo khoác gió giá rẻ hay cong ty may ao gio khác nhau tùy với nhu cầu sử dụng.

About The Author

DMCA.com Protection Status